094 387 1686

MENU

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY BƠM NHIỆT CHO KHÁCH SẠN?

Khách sạn là nơi có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, nhất là vào mùa đông, đặc biệt các khu du lịch ở miền Bắc thì nhu cầu sử dụng nước nóng càng nhiều. Bởi vậy hầu hết các nhà đầu tư khác sạn luôn tìm kiếm giải pháp cung cấp nước nóng khách sạn phải đáp ứng được các vấn đề: nguồn nước nóng cung cấp cho tất cả các phòng phải dồi dào, kịp thời nhưng phải đảm bảo vấn đề an toàn và chi phí phù hợp.

Máy bơm nhiệt cho khách sạn là gì?

Tìm hiểu chung về máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt cho khách sạn là một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học với nguyên lý vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Máy bơm nhiệt thông thường như lò sưởi, tủ lạnh… chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định từ “lạnh” sang “nóng” hoặc ngược lại.

Máy bơm nhiệt thông thường thì chuyên dùng cho hệ thống sưởi trong phạm vi gia đình hoặc những nơi nhỏ hẹp. Còn trong phạm vi lớn hơn ví dụ như văn phòng, để sưởi ấm trong mùa đông và làm mát trong mùa hè, người ta sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Nguyên lý máy bơm nhiệt heat pump

Máy bơm nhiệt có nguyên lí hoạt động tương tự như máy lạnh nhưng hoạt động theo chu trình ngược lại, với hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính:

  • Giàn bay hơi
  • Máy nén
  • Bình ngưng tụ
  • Và van tiết lưu.

Hoạt động dựa trên tính chất riêng có của môi chất, cùng sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi – nén – ngưng tụ – tiết lưu – bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt Heat pump làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ, gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến được nhiệt độ yêu cầu và sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống máy bơm nhiệt khách sạn:
Sở dĩ hệ thống máy bơm nhiệt khách sạn được ưa chuộng là bởi những ưu điểm vượt trội sau:

– Không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường khỏi bị ảnh hưởng bởi nguồn nhiệt năng được hấp thu từ không khí.

– Không gây nguy hiểm, an toàn, vận hành tự động và không có nguy cơ bị điện giật.

– Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, thuận lợi.

– Tiêu thụ lượng điện năng thấp, chỉ bằng 20% so với các máy nước nóng khác có cùng dung tích

– Phạm vi sử dụng rộng rãi, từ các hộ gia đình, nhà dân cho đến các công trình công nghiệp như: Bệnh viện, Trường học, nhà hàng, resort, khách sạn, bể bơi,….

– Máy có thể dễ dàng hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện khí hậu ẩm ướt

– Máy có thể dễ dàng hoạt động, làm việc liên tục 24/24 bất cứ khi nào cần, kể cả vào ban đêm nên sẽ cung cấp nhiều nước nóng hơn trong một ngày

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị bơm nhiệt, Trong đó máy bơm nhiệt Heat Pump của JIKASUN đang dần chiếm vị thế được sự tin tưởng và đánh giá cao nhờ tính tương thích với điều kiện khí hậu Việt Nam và nhiều tính năng ưu việt khác như kích thước nhỏ gọn, trọng lượng hợp lý, hiệu suất cao…  để được tư vấn thêm về các sản phẩm máy bơm nhiệt của chúng tôi hãy xem tại website:https://jikasun.com hoặc liên hệ với số hotline:  094 387 1686 (Mr Tú) để được tư vấn tốt nhất .