094 387 1686

MENU

Tìm hiểu máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không?

Cùng tìm hiểu bơm nhiệt có tốn điện không nhé!

Xã hội ngày càng phát triển, khiến cho nhu cầu của mỗi người không ngừng tăng lên. Ngôi nhà không đơn thuần chỉ là một không gian sống sang trọng, ấm cúng. Mà ở đó mỗi vật dụng đều được thiết kế, tận dụng tối đa không gian, đa chức năng. Và thậm chí được điều khiển và kết nối với nhau một cách tự động. Máy nước nóng Bơm Nhiệt (Heat Pump) của JIKASUN cũng không nằm ngoài xu thế đó. Khi được tích hợp hệ thống điều khiển điện tử từ xa. Cùng những tính năng ưu việt mang lại cuộc sống tiện nghi. Và những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump là gì? Bơm nhiệt có tốn điện không?

Heat Pump là một thiết bị máy bơm nhiệt làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí. Heat Pump hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học. Sử dụng năng lượng chuyển từ môi trường này qua môi trường khác. Hệ thống được vận hành theo 2 chiều là nóng và lạnh, có thể làm nóng và làm mát.

Khác với bình nóng lạnh sử dụng 100% điện để đun nóng nước. Máy bơm nhiệt heat pump chỉ sử dụng 20% điện năng cho hoạt động này. Thiết bị hoạt động theo cơ chế trao đổi nhiệt gián tiếp. Nhiệt lượng của không khí xung quanh sẽ được máy hấp thụ, gia tăng nhiệt lượng rồi truyền cho nước.

Máy nước nóng bơm nhiệt có tốn điện không?

Khi bắt đầu có ý định mua một sản phẩm bơm nhiệt. Điều đầu tiên chúng ta quan tâm chính là thiết bị này có tốn điện không? Đó là điều hết sức bình thường, nhất là trong thời buổi giá điện tăng cao. Và các nguồn tài nguyên dần đang cạn kiệt. Bơm nhiệt lại giữ nhiều vai trò thiết yếu trong gia đình. Bao gồm đun nước tắm, nước rửa bát đĩa, nước nấu ăn, nước giặt áo quần… Nói cách khác sẽ chiếm 1 phần năng lượng đáng kể. Chính vì lẽ đó, để làm sáng tỏ những điều còn băn khoăn. Của khách hàng về mức tiêu thụ điện của bơm nhiệt. JIKASUN xin giải đáp chi tiết.

Câu trả lời là KHÔNG. Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump không hề tốn điện, ngược lại máy còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 80% chi phí trong hóa đơn tiền điện mỗi tháng so với bình nóng lạnh trực tiếp. Để giải thích cho lý do này chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của máy bơm nhiệt nhé.

Máy bơm nhiệt làm nóng nước bằng cách hút nhiệt từ môi trường không khí, gia tăng lượng nhiệt đó lên nhiều lần bằng một thiết bị nén khí, rồi mới truyền gián tiếp cho nước thông qua thiết bị trao đổi nhiệt. Toàn bộ quá trình gia nhiệt chủ yếu chỉ sử dụng điện để vận hành máy nén và quạt thổi khí, nếu so sánh với việc gia nhiệt trực tiếp của bình nóng lạnh thì tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Như vậy, máy nước nóng bơm nhiệt đơn thuần chỉ sử dụng điện năng để gián tiếp vận chuyển nhiệt từ nơi này sang nơi khác, cụ thể từ không khí vào nước, thay vì cấp điện trực tiếp cho thanh điện trở giống như bình nóng lạnh. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng hơn hai đến ba lần so với máy nước nóng thông thường.

Để trả lời Bơm nhiệt có tốn điện không? Sau đây la 4 cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heatpum để các bạn tham khảo:

Cách 1: Lựa chọn máy nước nóng bơm nhiệt có dung tích thích hợp

  • Cung cấp nguồn nước nóng liên tục dồi dào => Giúp tiết kiệm thời gian, không cần chờ đợi.
  • An toàn về điện 100% => Đảm bảo an toàn khách hàng.
  • Điều chỉnh được nhiệt độ => Phù hợp với nhu cầu sử dụng .
  • Nhỏ gọn không tốn diện tích => Giúp tiết kiệm không gian lắp đặt
  • Chi phí bảo dưỡng gần như bằng 0 => Tiết kiệm chi phí choi người dùng.
  • Tiết kiệm điện năng => Giảm chi phí vận hành

Có rất nhiều dòng sản phẩm để bạn lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng. Từ dòng có công suất dung tích nhỏ tới các máy công nghiệp, phục vụ nhu cầu bồn sục, tắm nước nóng. Bởi thế, hãy tham khảo kỹ sự tư vấn của các chuyên gia để có được quyết định đúng đắn nhất nhé.

Dung tích của máy nước nóng công nghiệp là yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công suất sử dụng của bạn và khả năng tiêu hao điện năng.

Trường hợp bạn sử dụng máy nước nóng có dung tích lớn hơn so với nhu cầu sử dụng. Sẽ gây lãng phí nước và điện năng. Vậy nên, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng nước nóng của bạn để chọn ra những sản phẩm có dung tích phù hợp nhất.

 

Cách 2: Khi lắp đặt bơm nhiệt phải lắp nơi thoáng đãng trao đổi nhiệt tốt với môi trường

Về kỹ thuật lắp đặt sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn tốt nhất. Nhưng vấn đề ở đây để các bạn nắm bắt được việc lắp bơm nhiệt phải thông thoáng. Điều này làm cho bơm nhiệt trao đổi nhiệt nhanh hơn nước nóng nhanh hơn. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điện năng tiêu thụ khi mà thời gian bơm nhiệt chạy ngắn.

Cách 3: Lựa chọn máy nước nóng từ thương hiệu uy tín

Việc lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phù hợp, độ bền cao. Đặc biệt giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Vì các sản phẩm của các thương hiệu đó hầu hết đều được sản xuất chất lượng. Dựa trên những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

Quý khách hàng không nên chọn mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường vì tuy chúng có mức giá thấp nhưng sẽ không đảm bảo chất lượng cũng như lượng điện năng tiêu thụ.

Cách 4: Người dùng thường xuyên bảo trì máy

Việc thường xuyên bảo trì máy nước nóng  đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là tiết kiệm điện năng.

Lời khuyên cho bạn là nên bảo trì máy nước nóng thường xuyên. Phát hiện sớm có sự cố bất thường và có những phương pháp giải quyết cụ thể. Vì nếu chỉ nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không nhận biết được.

Trên đây là tổng hợp các mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng máy bơm nhiệt  để các bạn tham khảo.