094 387 1686

MENU

Có nên đầu tư hệ thống bơm nhiệt cho hộ gia đình?

Gần đây trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm máy bơm nhiệt.  Với nhiều tính năng vượt trội và ưu việt hơn các sản phẩm tương tự trên thị trường. Vậy máy bơm nhiệt  là gì? có nên mua và sử dụng máy bơm nhiệt (máy nước nóng) không ?

Trong

Bơm nhiệt Heatpump là gì ?

Tự nhiên, xu hướng nhiệt độ truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Vì vậy, người ta dùng máy bơm nhiệt để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn tới nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại. Như vậy, máy bơm nhiệt là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực, sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ, di chuyển nó đến nơi mong muốn.

Máy bơm nhiệt thông thường sẽ chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định. Ví dụ như từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại (như lò sưởi hay tủ lạnh…). Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn nhiều chiều di chuyển của nhiệt lượng thì được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Ưu điểm của hệ thống nước nóng trung tâm

 • Tiết kiệm điện năng vượt trội khi cắt giảm được 70-80% chi phí sứ dụng điện.
 • Giảm tải sức ép lên hệ thống tải điện của gia đình. Nếu tất cả phòng đều cần dùng nước nóng.
 • Hiệu năng làm việc đạt  tới 400%, thời gian làm nóng trong vài phút.
 • An toàn tuyệt đối không xảy ra tình trạng cháy nổ, chập điện, giật điện
 • Là thiết bị linh hoạt nhất, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm. Không phụ thuộc thời tiết như máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Trang thiết bị có nhiều tính năng thông minh như tự động bật/tắt theo yêu cầu hẹn giờ làm nóng với thông số đã quy định sẵn .
 • Chỉ cần lắp đặt 1 hệ thống nước nóng trung tâm là đủ  nước nóng cho tất cả các phòng.
 • Không tạo ra khí thải độc hại, góp phần tạo nên cuộc sống xanh.

Tiêu chí đánh giá máy nước nóng bơm nhiệ nào tốt cho hộ gia đình

 1. Nhu cầu sử dụng:

   Xác định nhu cầu sử dụng là bước đầu tiên nên làm để bạn có thể chọn được máy nước nóng bơm nhiệt thích hợp. Nhu cầu sử dụng nước nóng khác nhau như cho hộ gia đình hay cho công trình lớn sẽ yêu cầu model, công suất hay các thông số kỹ thuật máy khác nhau.

 2. Nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm:

  Xuất phát từ nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng thì nhiều cửa hàng kinh doanh chạy theo lợi nhuận và nhập sản phẩm lậu. Sản phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc xuất xứ để đánh lừa người mua nhằm thu lợi nhuận. Đặc biệt hiện nay khi mà hàng nhập lậu với giá rất rẻ đang được bày bán rất phổ biến và tràn lan trên thị trường gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua. Những sản phẩm này thường không có tem hay là nhãn mác, kiểu dáng rất thô, không sắc nét,… Vì thế khi lựa chọn mua sản phẩm thì nên kiễm tra kỹ lưỡng nhãn mác và tem để tránh hàng giả, hàng lậu.

 3. Chọn mua thương hiệu uy tín: 

  đây chính là tiêu chí không thể thiếu khi bạn chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào trong đó có máy nước nóng bơm nhiệt như Jiko, megasun, JIKASUN… Không nên chọn những sản phẩm máy bơm nhiệt có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Thường có giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng, tuy nhiên chất lượng  không đảm bảo và thời gian sử dụng ngắn.

 4. Lựa chọn máy theo kiến trúc công trình:

  Máy nước nóng bơm nhiệt phải thích hợp với từng dạng công trình kiến trúc.

Thông thường, gia đình  từ 3 đến 5 người sẽ thích hợp với máy bơm nhiệt có công suất đáp ứng 100 lít, 150 lít, 200 lít hoặc 250 lít. Với các gia đình lớn có số thành viên nhiều hơn nên lựa chọn máy nước nóng bơm nhiệt có công suất đáp ứng 300 lít, 500 lít  hoặc 1000 lít để luôn bảo đảm cung cấp đầy đủ nước nóng khi cần thiết. Còn đối với nhu cầu sử dụng cho sản xuất có thì máy bơm nhiệt có rất nhiều loại công suất khác nhau như  1000 lít,1500 lít, 2000 lít, 3000 lít …. đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, spa, xí nghiệp …, đồng thời tránh việc gây lãng phí và giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng.

Bạn không nên chọn máy nước nóng có công suất nhỏ hơn nhu cầu dùng. Vì máy sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Nên chọn máy có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng. Để máy chạy nhanh,ổn định, tuổi thọ cao hơn.

Mua máy bơm nhiệt dân dụng cho hộ gia đình ở đâu uy tín chất lượng.

Máy bơm nhiệt là sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho con người trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên,dòng sản phẩm này còn khá mới lạ ở thị trường trong nước. Dẫn đến khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

JIKSUN được biết đến là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp và thi công lắp đặt hệ thống nước nóng hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 5 năm, chúng tôi có đầy đủ lực lượng con người. Trang bị kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cao nhất của nhà thầu.

               Hotline: 094 387 1686

Địa chỉ:  80B, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Website: https://maybomnhiet.org

                   https://jikasun.com